Công nghệ Laser Marking

Tạo nhãn mác laser là phương pháp tạo nhãn mác linh hoạt, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Một tia laser có thể sử dụng để tạo nhãn mác trên mọi loại vật liệu mà không đòi hỏi việc xử lý phụ trước hoặc sau. Khả năng chương trình hóa dễ dàng cho phép người dùng sử dụng mã vạch, logo và đồ họa cùng với số series hoặc chữ trên nhãn mác. Nd:YAG laser là loại thiết bị laser phù hợp cho việc tạo mác trên mọi loại vật liệu bao gồm các loại nhựa, kim loại và ceramic.

ky-thuat-07

Nói chung, tùy loại vật liệu, chúng ta có thể điều chỉnh các thông số của hệ thống laser marking để đạt được sự xuất hiện mác tốt nhất. Thông thường, việc thay đổi tốc độ quét, năng lượng tia laser, và tần số quét Q-Switch sẽ quyết định kết quả tạo mác trên một vật liệu nhất định.

Các bề mặt mong muốn có thể được tạo mác bằng việc tôi hoặc khắc, sự thay đổi màu sắc hoặc mác cácbon hoá – tuỳ thuộc vào vật liệu và theo yêu cầu của khách hàng. Kim loại thường được tạo mác bằng các khắc hoặc phủ trong khi nhựa thường được tạo mác bằng việc tạo ra sự thay đổi mầu bằng chùm laser. Bắt đầu từ tạo mác vì lý do kỹ thuật hoặc công nghiệp như ngày tháng hoặc số seri, ngoài ra các sản phẩm có thể được làm đẹp bằng chùm laser độ phân giải cao, đặc biệt trong trường hợp mỹ phẩm hoặc đồ trang sức.

Theo: maykhaclaser.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *